Lam đẹp với tinh dầu gạo

Bạn có thể chăm sóc sắc đẹp toàn diện khi tẩy trang, dưỡng ẩm, đắp mặt nạ hay dưỡng tóc… với tinh dầu gạo.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu gạo có tác dụng giải quyết các vấn đề về da như khô sạm, nhăn da, nổi mụn, da không đều màu…

Tẩy trang: Dùng tinh dầu gạo tẩy trang có thể làm sạch ở tầng sâu nhất của da, vừa có tác dụng dưỡng da, an toàn, không giống như các loại mỹ phẩm có thành phần hóa chất có thể gây hại cho da. Bạn chỉ cần dùng một thìa dầu gạo, thấm vào bông tẩy trang và từ từ lau sạch các lớp trang điểm, bã nhờn. Sau đó rửa lại bằng một loại sữa rửa mặt có thành phần tự nhiên và dùng toner ở bước cuối.

Dưỡng ẩm: Cho một ít tinh dầu gạo vào lòng bàn tay, mát xa nhẹ dàng để dầu thấm vào da rồi rửa sạch bằng sữa rửa mặt là cách dưỡng ẩm hiệu quả. Đây là liệu pháp đơn giản nhưng sẽ giúp làn da giữ độ ẩm, sáng mịn và đều màu hơn.

Đắp mặt nạ: Bạn có thể trộn tinh dầu gạo với sữa chua, bột nghệ hoặc bột đậu đỏ để đắp mặt nạ.

Dưỡng tóc: Bạn có thể bôi dầu gạo nên từng lọn tóc, tránh phần chân tóc và ủ từ 10-15 phút rồi xả sạch. Thử liệu pháp này mỗi tuần một lần sẽ giúp tóc bạn mượt và khỏe hơn hẳn.

Bạn cũng có thể dùng dầu gạo để chiên, rán hay trộn salad vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tinh dầu gạo có tác dụng giải quyết các vấn đề về da như khô sạm, nhăn da, nổi mụn, da không đều màu…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *